Những người yêu mến tiếng hát và giọng ngâm của danh ca Hoàng Oanh sẽ có lý do để chờ đợi những chương trình mới nhất của cô, được phát hành miễn phí trên nền tảng YouTube do Tinh Hoa Hải Ngoại hợp cùng Trung tâm Hoàng Oanh thực hiện và phát hành. Đó là chương trình đầu tiên Thương Người Chiến Sĩ sẽ được phát hành vào mỗi thứ 5 hàng tuần vào lúc 9 giờ tối, giờ Việt Nam, với Tập 1: Vui Lời Sông Núi đã được phát hành vào tối ngày 28/5/2020.

Một điều đặc biệt của chương trình này, đó là tiếng hát Hoàng Oanh trong những ca khúc bất hủ viết về người lính miền Nam kết hợp cùng giọng đọc của xướng ngôn viên Dạ Lan, người “em gái hậu phương” năm xưa trên Đài Phát Thanh.

Chương trình này lấy ý tưởng và phát triển từ một băng nhạc rất được yêu thích của ca sĩ Hoảng Oanh phát hành cách đây hơn 30 năm, đó là CD Hoàng Oanh 2 – Thương Người Chiến Sĩ VNCH, gồm những ca khúc lính nổi tiếng, với phần đầu mỗi bài hát là lời dẫn của xướng ngôn viên Dạ Lan trong chương trình “Tiếng Nói Dạ Lan” của Đài phát thanh Quân Đội trước 1975.

Sau CD này, được biết cô Hoàng Oanh có thực hiện thêm CD Thương Người Chiến Sĩ số 2 theo sự yêu cầu của rất nhiều thính giả, nhưng không rõ vì lí do nào đó mà CD này chưa được phát hành. Đến năm 2019, Tổng phát hành Tinh Hoa Hải Ngoại (tại California) đã kết hợp cùng Trung tâm Hoàng Oanh để biên tập lại các ca khúc trong album đó với phần lời dẫn của cô Hoàng Oanh và phát hành thành CD Tiếng Hát Hoàng Oanh 2 – Những Đồi Hoa Sim. Mời các bạn nghe 1 số bài trong CD này ở bên dưới.

Cùng với dòng ý tưởng đó, Tinh Hoa Hải Ngoại cũng thực hiện những chương trình Thương Người Chiến Sĩ để phát hành hàng tuần trên kênh YouTube chính thức của ca sĩ Hoàng Oanh là Hoàng Oanh Music Center. Khán giả có thể nghe miễn phí chương trình này tại link YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCwvm89zTFtlu5l6B2fqVzHw

Theo trang Facebook của Tinh Hoa Hải Ngoại cho biết: Trong chương trình này, ngoài những ca khúc lính quen thuộc với giọng ca Hoàng Oanh mà quý vị yêu mến, quý thính giả còn sẽ nghe được một số bài hát xưa mà cô Hoàng Oanh lần đầu tiên thâu âm, chưa từng được phát hành trước đây.

Chương trình Hoàng Oanh – Thương Người Chiến Sĩ – Tập đầu tiên đã được phát hành với 3 bản hùng ca, đó là Tiếng Gọi Công Dân, Tiếng Hò Yêu Nước và Thúc Quân, cùng phần giới thiệu của cô Dạ Lan và Hoàng Oanh đã được phát hành trên kênh Youtube chính thức của cô Hoàng Oanh: Hoàng Oanh Music Center. Mời các bạn nghe sau đây:


Click để nghe Thương Người Chiến Sĩ tập 1

Đông Kha
Nguồn: nhacvangbolero.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here