Mạnh Quỳnh và Phi Nhung là đôi song ca rất được khán giả yêu nhạc quê hương mến mộ. Họ bắt đầu song ca với nhau từ đầu những năm 2000 và tỏ ra rất ăn ý trong những bài hát về tình yêu, đặc biệt là cả 2 cùng ca rất mùi mẫn trong những bài nhạc tân cổ do chính Mạnh Quỳnh viết cổ nhạc.

Cả 2 ca sĩ này đều nhiều lần thộ rằng họ là bạn tri kỷ của nhau trong âm nhạc. Nhiều khán giả cũng đã hy vọng rằng Mạnh Quỳnh và Phi Nhung không chỉ là tình nhân trong âm nhạc, mà cả ở ngoài đời. Tuy nhiên ca sĩ Phi Nhung đã có cuộc sống riêng từ rất sớm, và Mạnh Quỳnh cũng lên xe hoa vào năm 2004, cô dâu của anh cũng chính là bạn thân của Phi Nhung, và nên duyên chính nhờ sự mai mối của Phi Nhung.

Người vợ của Mạnh Quỳnh là Văn Cẩm Diệu, đã sang Mỹ định cư khi còn rất nhỏ nên mang tính cách và lối sống Mỹ đậm nét. Cô chỉ nghe nhạc Mỹ và không thích nhạc Việt, cũng như không biết gì về loại nhạc quê hương của Mạnh Quỳnh và Phi Nhung.

Trong một lần Cẩm Diệu đi xem người bạn thân Phi Nhung của mình hát và gặp Mạnh Quỳnh. Dù không hiểu Mạnh Quỳnh hát gì, cô cứ nhìn anh đăm đăm, làm chàng ca sĩ này chú ý. Sau buổi diễn, biết cô là bạn của Phi Nhung, Mạnh Quỳnh chủ động trò chuyện và trao đổi số điện thoại. Từ lần gặp đầu tiên đó, nét đẹp rạng rỡ của cô đã hút hồn Mạnh Quỳnh, và bắt đầu một chuyện tình đẹp, dẫn đến cuộc hôn nhân hạnh phúc cho đến nay.

Là một ca sĩ nổi tiếng, quen biết nhiều người, có nhiều fan hâm mộ, nhưng Mạnh Quỳnh không phải lòng ai mà lại phải lòng cô Cẩm Diệu, người có tính cách trái ngược hoàn toàn với anh, và dường như là đến từ 2 thế giới khác nhau. Mạnh Quỳnh thì thuần chất Việt Nam, còn vợ lại như một phụ nữ Mỹ chính gốc. Về ăn uống, Cẩm Diệu hay ăn các món Tây như Burger hoặc spaghetti. Còn Mạnh Quỳnh thì chỉ thích các món ăn Việt Nam.

Tuy khác biệt về tính cách, nhưng họ luôn cố gắng tạo sự dung hoà trong cuộc sống vợ chồng. Vợ của Mạnh Quỳnh rất cảm thông với sở thích và đam mê khác biệt của chồng. Hồi chưa cưới Mạnh Quỳnh từng nói trước với vợ về cuộc sống của ca sĩ rất khác biệt với người bình thường, thường đi lưu diễn khắp nơi ít có thời gian cho gia đình. Mối tình trước đó của anh từng tan vỡ vì người yêu không chấp nhận được nghề ca sĩ như vậy. Còn Cẩm Diệu thì khác. Tuy tính cách hai vợ chồng khác biệt, nhưng cô rất hiểu và thông cảm cho nghề nghiệp của chồng. Không thích nghe chồng hát nhưng vẫn luôn ủng hộ anh.

Những năm gần đây, Mạnh Quỳnh đã ít nhận show lại để dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Anh cho biết:

“Ngày xưa, khi còn độc thân thì tôi chỉ biết cắm đầu đi hát, ít khi dành thời gian cho chính mình và gia đình vào các dịp lễ lớn. Nhưng giờ đây, tôi đã biết cân bằng giữa công việc và gia đình”

Anh cho biết hiện tại thường chỉ đi hát vào cuối tuần, các ngày nghỉ lễ tôi cũng hạn chế nhận show để ở nhà với vợ con. Với những ngày khác trong tuần, khi vợ đi làm thì anh ở nhà chăm sóc hai con, nấu ăn và đưa đón các bé đi học.

Mạnh Quỳnh còn nói rằng nếu muốn tập trung chạy show kiếm tiền, anh hoàn toàn có thể thuê vú nuôi chăm sóc hai con để yên tâm đi hát, nhưng anh không muốn như vậy mà chấp nhận ở nhà chăm sóc gia đình, vì anh thích được làm một người chồng, người cha giỏi nội trợ và các việc trong nhà. Điều anh muốn nhất lúc này là được dành thời gian vui vẻ bên vợ con, chứ không phải những ngày chạy show sáng đêm, bất chấp kiếm tiền như thuở trẻ.

Cuộc hôn nhân của Mạnh Quỳnh và Cẩm Diệu đã đi được quãng đường 16 năm. Mạnh Quỳnh nói rằng bất kỳ người đàn ông nào cũng đều có thể xiêu lòng trước một người con gái đẹp. Anh cũng không ngoại lệ, nhưng luôn biết kiềm chế lòng mình khi biết mình còn có một gia đình nhỏ hạnh phúc. Mạnh Quỳnh quan niệm khi còn độc thân thì có thể làm gì thì làm, còn khi đã có gia đình thì phải tự kiềm chế bản thân, không làm điều gì có lỗi với gia đình.

Mạnh Quỳnh có 2 người con trai đặt tên là Nhân và Tâm. Vì được sinh tra và lớn lên ở Mỹ nên 2 người con không hứng thú với dòng nhạc cha theo đuổi. Sở thích của vợ Mạnh Quỳnh và hai con chỉ là nghe nhạc Mỹ nên chàng ca sĩ cũng chiều lòng và không có ý định hướng cho con theo nghiệp bố.

Đông Kha

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here