Có thể nói Băng Châu là một trong những nữ ca sĩ có nét đẹp duyên dáng nhất trong làng nhạc vàng. Kể từ khi xuất hiện trước công chúng từ độ tuổi đôi mươi cho đến nay đã qua tròn 50 năm, trên gương mặt của cô vẫn còn giữ được phần nào nét khả ái.

Mời các bạn xem bộ sưu tậm ảnh Băng Châu từ năm 1970 cho đến nay.

Vào đầu thập niên 1970, làng văn nghệ Sài Gòn có sự xuất hiện của một khuôn mặt rất trẻ, vẫn còn mang dáng dấp một nữ sinh với những nét đẹp tươi tắn, nhu mì, rạng rỡ nhưng vẫn còn phảng phất hương lúa ngọt ngào của miền Tây trù phú.

Hình Băng Châu năm 1971:

Cũng trong năm 1971, sau khi được xuất hiện trên truyền hình trong chương trình Tiếng Thùy Dương của nhạc sĩ Châu Kỳ, gương mặt xinh xắn và thuần khiết của Băng Châu đã nhanh chóng được lọt vào mắt xanh của đạo diễn Lê Dân, và cô được đạo diễn mời đóng vai chính Trần Thị Diễm Châu trong bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Châu Kool của nhà văn Duyên Anh.

Khi đạo diễn Lê Dân tìm dương mặt nữ chính cho phim này, ông đã đi tìm rất nhiều trong các nữ nghệ sĩ cải lương, các nữ minh tinh màn bạc, các nữ ca sĩ để tìm một người có thể đóng được một nhân vật đa diện, từ một thiếu nữ ngây thơ, đến một người đàn bà bụi đời giống như nhân vật Trần Thị Diễm Châu có biệt danh là Châu Kool trong tiểu thuyết.

Băng Châu trong vai Diễm Châu

Sau này, đạo diễn Lê Dân kể lại là Băng Châu đã hoàn thành xuất sắc vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp. Cô là hiện thân pha trộn của ba mẫu người khác nhau. Khi đóng vai Diễm Châu nữ sinh, cô có vẻ ngây thơ trong sáng và hành xử rất hồn nhiên. Khi đóng vai Diễm Châu thiếu phụ đa tình, cô thể hiện được mẫu người tình tứ thập phần gợi cảm. Khi đóng vai Diễm Châu nữ chúa, cô thể hiện được vẻ dữ dằn sắt đá.

Sau thành công tột cùng với phim đầu tay, Băng Châu được mời đóng nhiều cuốn phim khác, nổi tiếng nhất là Vĩnh Biệt Tình Hè với vai nữ chính bên cạnh Nguyễn Chánh Tín:

Băng Châu cùng đoàn làm phim
Băng Châu (phải) cùng diễn viên Hoài Mỹ

Hình Băng Châu năm 1973:

Hình ảnh Băng Châu sau năm 1975 tại hải ngoại:

 

Băng Châu và Huy Sinh
Băng Châu và Phươmg Hồng Quế
Băng Châu và nhạc sĩ Khúc Lan

Băng Châu ở độ tuổi 60-70:

Đông Kha
Nguồn: nhacvangbolero.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here