Khán giả mê phim ở Việt Nam thập niên 1990 vẫn còn nhớ một thế hệ diễn viên tài năng của miền Nam, xuất hiện thường xuyên trong nhiều cuốn phim nhựa nổi tiếng mà báo chí thường gọi là phim “mì ăn liền”, đó là các diễn viên Lý Hùng, Việt Trinh, Diễm Hương, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh, và Y Phụng.

Vì sao gọi là phim “mì ăn liền”? Có lẽ đó là cách dùng chữ mang tính miệt thị của báo chí đối loại phim thị trường quá ăn khách, lấn át các loại phim cách mạng trước và sau đó. Từ cuối thập niên 1980 đến đầu thập niên 1990, rất nhiều cuốn phim nhựa được sản xuất làm nên tên tuổi của 1 thế hệ diễn viên: Vị Đắng Tình Yêu, Phạm Công Cúc Hoa, Tình Cũ Đã Phôi Pha, Nước Mắt Học Trò, Thăng Long Đệ Nhất Kiếm, Vĩnh Biệt Mùa Hè…

Bên cạnh các diễn viên đàn anh, đàn chị rất được yêu mến trong nhiều phim nhựa ăn khách, thì tên tuổi của Y Phụng thuộc hàng nhỏ nhất vào thời bấy giờ, nhưng cô nổi bật với sự trẻ trung và phong cách ăn mặc rất gợi cảm, mang một nét đẹp nổi loạn, và nổi tiếng khi còn chưa tới tuổi trăng tròn.

Y Phụng lúc nhỏ cùng cha là nghệ sĩ Minh Phụng

Y Phụng sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, song thân của cô là hai nghệ sĩ cải lương lừng danh Minh Phụng và Kiều Tiên. Bước chân vào nghệ thuật từ năm 14 tuổi, Y Phụng bắt đầu làm ca sĩ tại các vũ trường và tụ điểm ca nhạc với phong cách ăn mặc phóng khoáng trong thời điểm mà văn hóa của người Việt chưa thật sự thoáng để chấp nhận, nên cô cũng bị không ít phản ứng của dư luận.

Y Phụng bắt đầu lấn sân sang điện ảnh và đạt được thành công lớn tỏng các phim Đời Vũ Nữ, Riêng Chỉ Có Anh, Bên Dòng Sông Trẹm,… Thời điểm đỉnh cao sự nghiệp, cô từng nhận cát-xê đến 15 cây vàng và đóng 3,4 phim cùng lúc. Lúc này, cô và Lý Hùng cũng yêu nhau được 4 năm.

Mời các bạn xem lại những hình ảnh thời tuổi trẻ của Y Phụng:

Y Phụng năm 16 tuổi

Y Phụng kết hôn với một Việt Kiều khoảng năm 26 tuổi và cùng chồng sang Mỹ định cư. Tại đây, Y Phụng trở lại ca hát, trở thành ca sĩ nhạc vàng ăn khách tại trung tâm Asia.

Tuy nhiên cuộc hôn nhân đầu chỉ kéo dài được 7 năm rồi tan vỡ vì cô không chịu sinh con.

Năm 2016, ở tuổi 37. Y Phụng lên xe hoa lần thứ 2 năm 2016 với một doanh nhân Việt kiều.

Hình ảnh so sánh Y Phụng lúc nhỏ và con gái của cô, được đăng trên facebook Y Phụng

Y Phụng trải lòng sau những thăng trầm: “Tôi suy đi nghĩ lại, tất cả đều do định mệnh, số trời hết. Đến giờ đây tôi muốn sinh con. Tổ nghiệp đã chọn tôi và đến lúc Tổ nghiệp bảo tôi dừng lại. Cho dù thanh sắc vẫn còn, cũng chiều theo duyên Tổ. Tôi dừng lại thôi… Không ai tránh được số trời”.

Hiện nay cô đã ít đi hát, và hạnh phúc với vai trò làm vợ, làm mẹ. Mời các bạn xem lại hình ảnh của cô hiện nay:

nhacvangbolero.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here