Kể từ khi dòng nhạc vàng bùng nổ trở lại ở trong nước từ khoảng năm 2013 (mà hiện nay người ta thường gọi là nhạc bolero), khó có thể đếm xuể những gameshow thi hát nhạc vàng xuất hiện trên truyền hình. Cho dù 1 vài năm qua độ hot của “bolero” đã lắng xuống một phần, nhưng những ca sĩ theo đuổi dòng nhạc này vẫn rất đông, không thể nào kể tên hết.

Hàng năm, các chương trình như Thần Tượng Bolero, Solo Cùng Bolero, Tình Bolero, Duyên Dáng Bolero… trên đài truyền hình đã giới thiệu thêm hàng loạt ca sĩ mới làm choáng ngợp khán thính giả, và hầu hết trong số vài trăm thí sinh đó đã không để lại chút ấn tượng nào, ngoài một số ít cái tên như Tố My, Phương Ý, Phương Anh…

Về phần nam ca sĩ trẻ, có một người phần nào gây được thiện cảm với người yêu nhạc vàng với giọng hát ấn tượng, nam tính, nhưng cũng nhẹ nhàng tình cảm và không phô trương. Đó là Ngô Thoại Nhân. Mời bạn nghe ca khúc Rừng Lá Thấp trong video sau đây.


Click để nghe Rừng Lá Thấp

Ngô Thoại Nhân quê quán ở Lâm Đồng, anh cho biết rằng đã mê nhạc từ nhỏ vì ảnh hưởng từ cha mẹ, ngày xưa thường xuyên mở băng Thúy Nga để xem. Khi trưởng thành và chọn theo đuổi sự nghiệp ca hát, Nhân chọn dòng nhạc vàng vì yêu thích sự mộc mạc trong ca từ và giai điệu dễ đi vào lòng người.


Click để nghe liên khúc Chỉ Có Bạn Bè Thôi

Thoại Nhân còn cho biết thêm rằng trước khi hát ca khúc nào, anh đều tìm hiểu rất kỹ thời gian sáng tác, hoàn cảnh ra đời, những tâm sự mà tác giả gửi vào trong các ca khúc đã có từ nửa thế kỷ trước, từ đó anh cố gắng đặt mình vào hoàn cảnh của bài hát để thể hiện ca khúc được tròn vẹn nhất.

Ngô Thoại Nhân được khán giả nhận xét là có giọng khỏe nam tính và khuôn mặt sáng sân khấu.

Có nhiều khán giả yêu nhạc vàng thường không để ý quan tâm đến các giọng ca trẻ hát nhạc vàng, với quan niệm là dù họ có cố gắng đến như thế nào thì cũng không thể hát hay bằng thế hệ ca sĩ trước năm 1975. Tuy nhiên nếu cứ theo suy nghĩ đó thì làng nhạc vàng đã không thể xuất hiện những giọng ca trở thành hiện tượng trong nhiều năm qua, như Tuấn Vũ, Trường Vũ, Đan Nguyên, Quang Lê bên phía nam ca sĩ, hoặc Như Quỳnh, Hương Thủy… Vì vậy cho dù muốn hay không, chúng ta cũng cần ủng hộ một lớp ca sĩ nhạc vàng mới kế cận để tiếp nối dòng nhạc, cho dù có phải “đãi cát tìm vàng” giữa muôn vàn giọng ca mới.

Trở lại với Thoại Nhân, trong số những ca khúc mà anh đã hát và đăng tải lên YouTube, có khá nhiều ca khúc lính. Khi đặt mình vào vai một người lính để thể hiện ca khúc, Nhân nói rằng dù có là người lính bên nào thì cũng có quê hương, có người yêu, có gia đình, và người lính nào thì cũng đều trân quý những giá trị đó.

Mời bạn nghe một số bài hát có lượt view cao nhất trên YouTube của Thoại Nhân:


Click để nghe Từ Lúc Em Đi


Click để nghe Tình Người Đầu Non


Click để nghe Lời Tình Viết Vội


Click để nghe Gõ Cửa


Click để nghe liên khúc Người Tình Không Đến

Hoàng Vy (nhacvangbolero.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here