Với những khán giả yêu nhạc ở trong nước thập niên 1980 và hải ngoại thập niên 1990, hẳn là nhiều người còn nhớ đến đôi song ca, đôi vợ chồng Quang Bình và Trang Thanh Lan với những ca khúc quê hương như Rước Tình Về Với Quê Hương, Gạo Trắng Trăng Thanh, Trăng Về Thôn Dã, Tình Ca Trên Lúa, Thương Quá Việt Nam…, hoặc các bài hát vui nhộn như Gắng Mà Lo, Thiên Duyên Tiền Định, Giăng Câu, Túp Lều Lý Tưởng…

Ca sĩ Quang Bình, sinh năm 1957, là con trai trưởng của cố nghệ sĩ tài hoa Hùng Cường. Còn Trang Thanh Lan sinh năm 1953, từng đạt giải nhất cuộc thi tuyển lựa ca sĩ tại rạp Quốc Thanh khi mới 15 tuổi. Cô được nghệ sĩ Tùng Lâm tận tình hướng dẫn và đặt cho nghệ danh Trang Thanh Lan từ lúc mới đi hát cho đến nay đã tròn 50 năm.

Ngoài ca hát, đóng kịch, đóng phim, hát cải lương… Trang Thanh Lan còn là một xướng ngôn viên, đang cùng với ca sĩ Phương Hồng Quế thực hiện chương trình “Tiếng Hát Hậu Phương” ở hải ngoại.

Năm 1981, Trang Thanh Lan và Quang Bình kết hôn và trở thành đôi song ca được yêu thích trên các sân khấu ca nhạc ở trong nước. Năm 1992, họ sang hải ngoại và phát hành nhiều băng nhạc song ca.

Đầu thập niên 2000, Quang Bình và Trang Thanh Lan không còn là vợ chồng, nhưng họ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp và vẫn thường diễn chung trên sân khấu.

Sau đây, xin mời các bạn nghe lại 1 số ca khúc tiêu biểu của đôi song ca Quang Bình – Trang Thanh Lan trong video bên dưới:


Click để nghe

Đông Kha
Nguồn: nhacvangbolero.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here