“Tôi rất may mắn có một người bạn đời đã hiểu mình, chia sẻ trong bao nhiêu năm qua và đến ngày hôm nay. Cô ấy luôn nhắc nhở tôi phải tình tứ khi trình diễn với các bạn diễn chung và phải vui vẻ với các fan ái mộ.” – Đó là những lời mà ca sĩ Nguyễn Hưng nói về Thục Hiền – người vợ đã gắn bó 40 năm của mình.

Khán giả luôn nghĩ Nguyễn Hưng là một nghệ sĩ đào hoa khi thấy thường trình diễn chung với các nữ ca sĩ xinh đẹp và rất gợi cảm như Lưu Bích, kỳ Duyên, Hoàng Mỹ An…, nhưng ở ngoài đời Nguyễn Hưng rất chung thủy với vợ là Thục Hiền.

Cô Thục Hiền vốn cũng là một vũ công, nhưng đã giải nghệ để lui về làm hậu phương kể từ khi thành vợ, làm mẹ.

Bấy lâu nay, khán giả rất ít được biết về Thục Hiền và chuyện đời tư của Nguyễn Hưng, cũng bởi người bạn đời của anh rất ý nhị tránh xuất hiện cùng chồng chốn đông người hoặc là nơi biểu diễn, để cho anh chuyên tâm vào công việc, được tự do thoải mái trong những bước nhảy tình tứ cùng với các vũ công hoặc nữ ca sĩ xinh đẹp.


Click để xem Nguyễn Hưng và Lưu Bích trên sân khấu Paris By Night

Về phần Nguyễn Hưng, mỗi khi có người thắc mắc ít khi thấy dẫn vợ theo, nam anh nửa đùa nửa thật nói: “Vợ tôi rất đẹp và gợi cảm, tôi sợ đưa cô ấy lên sân khấu lại bị người khác dòm ngó. Thôi thì cứ giữ cô ấy cho riêng mình tôi là đủ rồi”.

Dù Nguyễn Hưng là người của công chúng, nhận được sự mến mộ của nhiều cô gái sẵn sàng “tình cho không biếu không”, nhưng anh vẫn có bản lĩnh để giữ được cuộc hôn nhân hạnh phúc suốt 40 năm qua. Để được như vậy là nhờ anh có những nguyên tắc trong cuộc sống và sự nghiệp:

“Trong nghề, tôi có một nguyên tắc là giữ khoảng cách với bạn diễn. Sự ăn ý hay tình tứ chỉ giữ ở trên sân khấu thôi. Với các fan nữ mến mộ, tôi chỉ biết cảm ơn và hạnh phúc vì đã làm họ yêu mến còn những vấn đề khác tôi đều từ chối và cư xử rõ ràng”.

Nhờ luôn tuân thủ những nguyên tắc này mà Nguyễn Hưng có được niềm tin tưởng từ Thục Hiền. Ngoài ra cũng phải kể đến sự hy sinh thầm lặng cho gia đình và đức tính hiền thục (giống như cái tên) của người vợ. Nguyễn Hưng cũng chia sẻ về vợ của mình trên báo chí như sau:

“Tôi rất may mắn có một người bạn đời đã hiểu mình, chia sẻ trong bao nhiêu năm qua và đến ngày hôm nay. Cô ấy luôn nhắc nhở tôi phải tình tứ khi trình diễn với các bạn diễn chung và phải vui vẻ với các fan ái mộ.

Nếu cô ấy không có sự thông cảm như vậy, chắc tôi không được làm nghề thoải mái và có được ngày hôm nay. Tôi không thể nói hết được vì còn nhiều điều muốn nói nhưng chỉ hợp lúc riêng tư. Nếu để nói trên mặt báo tôi chỉ biết: Cám ơn em về tất cả mọi điều em đã làm cho anh”.

Vợ chồng Nguyễn Hưng có 1 trai và 1 gái. Vì hoàn cảnh, Thục Hiền sang Canada định cư từ thập niên 1980, đến năm 1990 cô mở quán ăn mang tên chồng là Nguyễn Hưng ở Toronto. Lúc đó Nguyễn Hưng vẫn là một ca sĩ không mấy tiếng tăm ở trong nước. Đến năm 1992, sau khi hoàn tất thủ tục, Nguyễn Hưng được bảo lãnh sang theo diện đoàn tụ gia đình, rồi đến năm 1994 bắt đầu nghiệp diễn rất thành công trên sân khấu Thúy Nga, dù lúc đó anh đã gần 40 tuổi.

Gia đình Nguyễn Hưng – Thục Hiền ở Canada

Đến nay đã tròn 65 tuổi, tuy không còn trẻ nhưng Nguyễn Hưng vẫn rất phong độ và duy trì được giọng hát, đặc biệt rất dẻo dai trên sân khấu.

Mời các bạn xem lại một số hình ảnh của gia đình Nguyễn Hưng:

Hoàng Vy – nhacvangbolero.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here