Ca sĩ Hoàng Oanh vừa ra mắt CD mới nhất của cô mang tên Tiếng hát Hoàng Oanh 2: NHỮNG ĐỒI HOA SIM do Trung tâm Hoàng Oanh sản xuất và Tinh Hoa Hải Ngoại phát hành. Tuyển tập này gồm 12 bản nhạc lính nổi tiếng, được trình bày qua ba tiếng hát Hoàng Oanh, Trung Chỉnh và Hoàng Yến.

Các bạn có thể nghe 4 trong số 12 ca khúc của CD này tại đường link sau: https://www.youtube.com/watch?v=xxNcVSJG7QM

Trong phần lời giới thiệu CD, Hoàng Oanh nói lời giới thiệu:

Hai mươi năm khói lửa chiến tranh, có hàng vạn người trai khoác áo chinh nhân xông pha trận mạc. Từ Bến Hải đến Cà Mau, từ miền giới tuyến địa đầu đến vùng trời hỏa châu rực sáng, đâu đâu cũng có bóng dáng kiêu hùng của người chiến sĩ VNCH – những người lính hiên ngang tay súng giữ quê nhà. Trong niềm thương mến và ngưỡng mộ người lính, Hoàng Oanh xin trang trọng thực hiện dĩa hát và băng nhạc Những Đồi Hóa Sim – hầu gửi đến thính giả Việt Nam yêu lính khắp bốn phương những khúc ca trìu mến cho người chiến sĩ hải lục không quân của QLVNCH.

Đặc biệt trong CD này, ca khúc Đêm Dài Trời Chưa Muốn Sáng của nhạc sĩ Dzũng Chinh sẽ lần đầu tiên được hát lại sau năm 1975. Ca sĩ Hoàng Oanh cũng là người duy nhất hát bài này trước năm 1975. Ca khúc này như là một sử ca về người lính với lời nhạc và giai điệu rất hay, nhưng không hiểu vì sao cho đến nay không thấy có ai hát lại.

Có thể nói đây là bài hát có thời lượng dài nhất trong số những ca khúc nhạc vàng (nếu không tính những bài trường ca).

Sau đây mời các bạn thưởng thức:

Đông Kha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here