Theo tin từ một số báo thì nhạc sĩ Mặc Thế Nhân, tác giả của rất nhiều bài nhạc vàng bất hủ là Cho Vừa Lòng Em, Em Về Với Người, Tương Tư, Cho Người Vào Cuộc Chiến… vừa phải nhập viện cấp cứu cách đây không lâu vì bị tai biến mạch máu não và đột quỵ. Ông hiện đang được cấp cứu ở bệnh viên Becamex – Thuận An, Bình Dương trong tình trạng đứt mạch máu não.

Năm nay nhạc sĩ Mặc Thế Nhân đã 81 tuổi, cách đây vài ngày bị nói đớt, gia đình thấy bất thường nên đề nghị đi khám nhưng ông đã từ chối. Chỉ vài ngày sau đó thì bị tai biến, tình hình trở nặng.

Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân tên thật là Phan Công Thiệt, bút danh Mặc Thế Nhân có nghĩa là góp cho đời một chút mực, chứ không phải là mặc kệ nhân thế, người đời. Ngoài ra ông còn sử dụng một bút hiệu khác: Nhã Uyên. Ông còn một bút danh khác là Phan Trần, viết chung cùng nhạc sĩ Nhật Ngân trong các bài Cho Vừa Lòng Em, Cho Người Vào Cuộc Chiến. Trong đó Phan là họ của ông (Phan Công Thiệt), và Trần là họ của nhạc sĩ Nhật Ngân (Trần Nhật Ngân).

Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân đã sáng tác hàng trăm bài hát, trong đó có nhiều bài nổi tiếng và được yêu thích hơn 60 năm qua, đó là Cho Người Vào Cuộc Chiến, Chiều Mưa Anh Đưa Em Về, Em Về Với Người, Một Lần Dang Dở, Cho Vừa Lòng Em, Mùa Xuân Cưới Em, Ru Em Tròn Giấc Ngủ, Trả Tôi Về, 10 ca khúc Tương Tư…

Ông cũng là người chủ trương thực nhiện nhiều băng nhạc vàng Nhã Ca nổi tiếng từ năm 1970.

Chữ ký của Mặc Thế Nhân

Đông Kha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here