Nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển nổi tiếng từ năm 20 tuổi với ca khúc Thu, Hát Cho Người, viết cho một người con gái cùng quê ở Quảng Nam tên là Thu. Sau năm 1975, những ca khúc mang đậm chất Nam Bộ của ông rất được yêu thích, đặc biệt là Điệu Buồn Phương Nam, Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang, Đau Xót Lý Chim Quyên…

Ngoài được biết đến như là 1 nhạc sĩ nổi tiếng, Vũ Đức Sao Biển còn là nhà văn, nhà báo và nhà giáo. Ông từng dịch nhiều tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, viết nhiều bài luận về nội dung của các nhân vật kiếm hiệp. Ông còn xuất bản một số sách luận về âm nhạc.

Vũ Đức Sao Biển tốt nghiệp ngành Văn và Triết, sau 1975, ông vừa đi dạy vừa cộng tác với các báo, tạp chí: Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Kiến Thức Ngày Nay, CATPHCM, báo Pháp Luật…

Vũ Đức Sao Biển là nhà giáo, chuyên làm việc bằng tiếng nói: đi dạy, thuyết trình, giao lưu, talkshow… Cho đến ngoài 70 tuổi, ông vẫn siêng năng làm việc. Tuy nhiên từ đầu năm 2018, ông bị bệnh ung thư vòm họng, không nói được nhiều nữa nên chỉ chuyên tâm để viết sách.

Phát hiện bệnh từ năm 2018, đến năm 2019, ông nhập viện vì trở bệnh nặng, sau khi đã hoàn thành xong 3 cuốn sách trong thời gian này là Ơi Cái Tuổi Trăng Tròn, Lắng Nghe Giai Điệu Bolero, Phượng Ca.

Tháng 5 năm 2020, bệnh trở nặng, nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển qua đời vào 23 giờ 25 phút ngày 6-5 tại nhà riêng ở Sài Gòn. Lễ nhập quan sẽ diễn ra vào 13 giờ ngày 7-5. Linh cữu sẽ được di quan và an táng tại Hoa viên Nghĩa trang Bình Dương vào 6 giờ 30 phút ngày 10-5.

nhacvangbolero.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here