Trong đoạn clip sau đây, các bạn sẽ xem được đoạn phim gần như là duy nhất còn lại ghi hình ca sĩ Thanh Thúy hồi trước năm 1975. Đó là năm 1963, khi Thanh Thúy vừa tròn 20 tuổi, đang là một trong những danh ca nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn.

Khi đó, ngoài vai trò là một ca sĩ lừng danh thì Thanh Thúy còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim nhựa của Sài Gòn, đó là Mưa Trong Hoàng Hôn, Hai Chuyến Xe Hoa Tơ Tình.

Video dưới đây được trích từ intro mở đầu của phim Tơ Tình, được nhà báo Lê Quang Thanh Tâm đăng tải lên YouTube, là đoạn phim hiếm quý được tìm lại từ kho lưu trữ phim ảnh.


Click để xem

Thông tin về phim Tơ Tình được giới thiệu như sau:

Năm 1963, thừa thắng xông lên sau những xuất phẩm điện ảnh gặt hái được nhiều thành công, thu hút khán giả đến chật rạp của các bộ phim như Đò Chiều, Con Gái Chị Hằng… hãng phim Mỹ Vân tiếp tục quay một cuốn phim mới có tựa đề Tơ Tình (có tên khác là Trước Ngày Quân Dịch) với đạo diễn Lê Mộng Hoàng.

Phim được quay trong thời gian kỷ lục, chỉ có 25 ngày, quy tụ các diễn viên điện ảnh thượng thặng thời đó và đạt được thành công lớn về doanh thu. Diễn viên chính là tài tử La Thoại Tân trong vai Dũng, một thanh niên con nhà giàu từ tỉnh lẻ lên Sài Gòn học trường Quốc gia Âm nhạc. Tại chốn kinh kỳ đô hội, qua sự giới thiệu của Thu Hà (ca sĩ Mai Ly), Dũng đã gặp và yêu Lệ Trinh (Thẩm Thúy Hằng) – một ca sĩ nổi danh tại các phòng trà Sài Gòn.

Các diễn viên góp mặt khác trong phim gồm có soạn giả Năm Châu, ca sĩ Thanh Thúy, ca sĩ Tâm Đan, nhạc sĩ Lê Thương… Đây là cuốn phim có nhiều nhạc phẩm nổi tiếng đương thời được sử dụng, như Đường Tơ Thôi Lưu Luyến (nhạc sĩ Nguyễn Hiền), Tôi Đi Giữa Hoàng Hôn (nhạc sĩ Văn Phụng), Tình Đêm Liên Hoan (nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ), Tơ Vương và Chuyện Chúng Mình (nhạc sĩ Trúc Phương).

Trong đoạn phim ở video bên trên, chúng ta có thể thấy được bối cảnh khái quát của đường phố Saigon đêm nhìn từ trong xe hơi lướt qua, và hoạt cảnh phòng trà được với thiệu qua tiếng hát ca sĩ thời danh bấy giờ là Thanh Thúy trong nhạc phẩm nổi tiếng không kém là Chuyện Chúng Mình của nhạc sĩ Trúc Phương.

Trước đó 2 năm, Thanh Thúy đã hát Chuyện Chúng Mình lần đầu, từ đó ca khúc cùng với tiếng ca đã trường tồn với thời gian trong suốt 60 năm qua, sống mãi trong tâm thức của người hâm mộ nhạc vàng.

Đông Kha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here