Là một ca sĩ tài năng và nổi tiếng, ca sĩ Như Quỳnh đã dính vào rất nhiều tin đồn thất thiệt, hầu hết các thông tin đó đều không phải do chính danh ca này tiết lộ.

Một dạo, rộ lên tin Như Quỳnh và Ngọc Sơn sắp về một nhà. Nữ danh ca hải ngoại im lặng. Chỉ thấy ca sỹ Ngọc Sơn lên tiếng: “Chuyện này không có đâu vì thời gian Ngọc Sơn nghỉ ngơi còn không có thì làm sao có thời gian đi “bàn chuyện đám cưới” với Như Quỳnh”. Rồi ồn ào cũng lùi vào dĩ vãng.

Mới đây, khán giả lại nghe Trấn Thành rơi nước mắt nói về Như Quỳnh trong một gameshow: “Chị Như Quỳnh là người mà Thành rất thần tượng, Không phải chỉ giọng hát mà còn con người chị. Khi tiếp xúc với chị ngoài đời chị rất nhẹ nhàng, tử tế và đàng hoàng (…). Nói công tâm, thời gian không chừa ai cả, chị Quỳnh trong những năm gần đây gặp chuyện về cuộc sống, sức khỏe không thuận lợi và giọng chị không tốt như chị Quỳnh đã từng… nhưng vẫn là Như Quỳnh tôi yêu. Như Quỳnh có hát như thế nào thì vẫn yêu Như Quỳnh, mãi mãi là như vậy”. Cũng chính Trấn Thành, trong một lần livestream gần đây đã tiết lộ Như Quỳnh bị bệnh động kinh: “Chị uống thuốc ngủ quá nhiều nên giọng của chị thường có vấn đề. Và chị cũng thường căng thẳng, tuột can-xi nên bị giật động kinh”.

Hầu hết các thông tin “sốc” về Như Quỳnh đều không phải do chính danh ca này tiết lộ. Cũng chẳng thấy mỹ nhân một thời của làng ca nhạc hải ngoại lên tiếng xác thực độ trung thực của những thông tin do đồng nghiệp nói ra. Ngay cả nghi án chị hát nhép trong liveshow tổ chức ở Nhà hát Hòa Bình, cũng không thấy nữ danh ca bộc lộ thái độ công khai.

Trước đó, ca sĩ Bằng Kiều đã gây sốc khi tiết lộ sự thật về việc Như Quỳnh bị vắt kiệt và bào mòn sức lực kể từ khi trở về Việt Nam. Anh trả lời trên báo:

“Kể từ khi về Việt Nam, theo tôi, Như Quỳnh đã tham gia những chương trình chưa đủ chất lượng về nhiều thứ. Những ca sĩ ở hải ngoại về Việt Nam vốn đã có nhiều áp lực, Như Quỳnh lại không nhận được sự hỗ trợ tích cực từ những cộng sự đã chọn nên mới vậy.

Như Quỳnh khi trở về Việt Nam đã không gặp được những nhà sản xuất đặt tính nghệ thuật lên đầu. Cô ấy đã bị một êkip bào mòn để kiếm tiền.

Nhiều nhà sản xuất âm nhạc tại Việt Nam chỉ hướng tới mục đích thương mại mà quên đi yếu tố chất lượng và cảm xúc của nghệ sĩ. Họ không hỗ trợ tối đa sự thăng hoa trên sân khấu cho nghệ sĩ”.

Khán giả có thể thấy một Như Quỳnh bị mất phong độ trong các liveshow trong nước, không còn một hình ảnh trau chuốt thường thấy. Đáp lại các tin đồn này, Như Quỳnh cũng im lặng.

Một ông bầu ca nhạc khi lang thang trên mạng, đã bình luận trên trang cá nhân của một nữ ca sỹ được coi là “bản sao” của Như Quỳnh một câu khá kém văn hóa: “Em bây giờ kiếm được nhiều tiền hơn NQ rồi đấy”. Chỉ thấy fan Như Quỳnh nổi giận, chị vẫn im lặng như xưa nay. Nghe nói Như Quỳnh cũng không chơi facebook. Không chịu nói gì, thế mà lượng fan của danh ca này vẫn đông, bất chấp giọng ca và nhan sắc không còn ở thời đỉnh cao.

Nhưng không chỉ Như Quỳnh, hình như một số danh ca hải ngoại, khá “lười” xuất hiện trước đám đông theo cách không cần thiết. Phải chăng, không để người khác biết quá nhiều về mình cũng là một “chiêu” để nổi bền lâu? Trái với cách mà sao giải trí hiện nay áp dụng?

Theo Tiền Phong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here